Tôi đang đi về đâu ?

Tony Buổi Sáng

Có bao giờ bạn tự hỏi “Mình đang làm cái quái gì trong công việc ngu ngốc này ?” Có bao giờ bạn thấy kẹt cứng không lối thoát chưa ?

Tôi đang đi về đâu ?

Nếu bạn cảm thấy bực bội hay khổ sở trong công việc bạn làm, dù bạn là công nhân quét rác hay bác sĩ chuyên khoa giải phẫu, một nhà chính trị gia, một doanh nhân thành đạt thì phương pháp duy nhất để bạn quên đi nỗi bực tức và khổ sở trong công việc. Đó chính là : “HÃY LÀM HẾT SỨC MÌNH”

Tại sao ?
Khi làm hết sức mình bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và sẽ thấy công việc không nhàm chán quên đi mệt nhọc và tìm được niềm vui trong công việc.
Bạn sẽ có thể phát triển khả năng của mình
Bạn sẽ tạo nên những giá trị cho bản thân của mình
Khi bạn lao động hăng say, làm việc hết sức mình sẽ có người trân trọng sự cố gắng của bạn, bạn sẽ được đề bạt lên vị trí mới và hoàn thành mục tiêu của mình
Khi bạn làm hết sức mình bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý cho riêng bản thân mình, để sau này khi ra ngoài bạn có thể làm riêng

Một hôm thằng Tí và nhà và than thở với tôi rằng ” Nếu nó có một công việc ngon lành, nó sẽ làm đến chết mới bỏ cống hiến hết mình cho công việc, nhưng với công việc hiện tại thì nó chỉ muốn ngủ suốt ngày thôi.” Không đâu bạn ạ

Công việc nào cũng vậy khi chúng ta làm việc hết mình, công hiến và đưa ra những sáng kiến để nâng cao chất lượng công việc thì tự nhiên cuộc đời sẽ đưa ta tới những cơ hội mới. Có khi phải chờ, nhưng thế nào nó cũng đến. Đâu có ai một lúc là giàu lên đâu
Ví như: Bầu Đức hay Ông Dương Công Minh Him Lam họ cũng miệt mài làm từ những việc đòi hỏi sự lao động hăng say hết mình họ mới tạo dựng nên cơ nghiệp như hôm nay. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng cuối cùng họ cũng đạt được mục tiêu của mình.

Còn nữa khi chúng ta làm việc hay đợi chờ một điều gì đó mà chúng ta không trông đợi mà chỉ cống hiến hết mình thì một ngày nào đó tự nhiên nó sẽ đến với ta vào lúc mà ta không trông đợi. Tình yêu cũng vậy.

Những vận may hay những mối quan hệ khiến chúng ta đổi đời vẫn thường xảy đến trong những hoàn cảnh khó tin nhất. Đó là cách mà cuộc đời nhắc nhở ta rằng hãy tôn trọng mọi người ta gặp. Có thể hôm nay họ không phải là khách hàng hay người giúp ta đổi đời nhưng sau này chắc chắn sẽ có cơ hội giúp đỡ và gặp lại.

Đó cũng là cách mà cuộc đời nhắc nhở chúng ta nên có một tâm hồn rộng mở. Những người thành công thường tự nhủ “Nếu mình tận tâm tận lực với cơ hội này, mình sẽ có được cơ hội lớn hơn nữa”

Cuộc đời chỉ thưởng cho những ai nỗ lực hết mình, chứ không phải cho những lời biện minh….

Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *