Chuyện Tony và quả tim rắn.

Tony Buổi Sáng
Tony từng bị 1 đại gia ép uống máu và nuốt tim rắn. Và đã từ chối dù biết rằng, họ tiếp đón như vậy tức mình là thượng khách. Và khi nhìn thấy người ta hành quyết con rắn trước mặt, máu văng tung tóe và ánh mắt hau háu vì thèm của thực khách, Tony không biết nói gì. Một cảm giác lạnh người khi thấy ông khách uống rượu máu, vương trên râu và chảy xuống cằm, xuống cổ, ướt vạt áo sơ mi…Một màu đỏ lòm, tanh tưởi. Vì Tony cượng quyết từ chối nên 1 đại gia khác nuốt lấy quả tim, trong tiếng vỗ tay vang dội.
ruou tim ran
Không cả nể mà thoả hiệp với hủ tục lạc hậu này, các bạn trẻ nhé. Mất khách mất tiền cũng không sợ, vì mình là thế hệ trẻ văn minh, khác họ.
Cây trồng có 3 nhóm, 1-cây cảnh trồng trong vườn cho đẹp, trồng trên phố cho bóng mát; 2- cây hoang dã trên rừng để chống xói lở đất; 3-cây trồng đại trà làm rau hay lương thực. Động vật cũng chia làm 3 loại vậy, 1- thú cưng được nuôi làm bạn như chó mèo, 2- động vật hoang dã trong tự nhiên và 3- động vật làm thực phẩm được nuôi đại trà trong nông trại.
Chỉ được ăn cái thứ 3, còn phải bảo vệ (1) và (2).
Bạn nào cây cảnh cũng nhổ lên ăn, chó mèo cũng đập chết ăn thì thôi nói không được nữa. Các bạn không được phá rừng, chặn sông, móc tài nguyên khoáng sản, đốt rừng làm than, móc cát sông lên….Thế hệ trẻ là phải dùng trí tuệ, nghĩ ra cách gì làm ăn kiếm tiền hay hơn đi nhé.
Cũng đừng ăn tiết canh máu sống động vật, hạn chế ăn trứng vịt lộn, tôn trọng quyền được sinh ra đời và không nên hành hạ động vật. Văn minh này mình phải từng bước hấp thu để thành công dân toàn cầu.
Mình đẳng cấp là chỉ ăn healthy food. Ai nói kệ, mình có quyền Quyết định Đưa và Không Đưa cái gì vào miệng mình, miệng là của mình.
Mình còn nhỏ, chưa có tiền, chưa có quyền, chưa có nhiều trải nghiệm…nhưng giá trị riêng của mình nhất định phải có.
Vì vậy….
Các bạn trẻ nhớ phải khẳng khái, khi ai ép buộc mình thực hiện các hành vi kém văn minh, mình xin phép từ chối.
Dù họ là cha là mẹ, là sếp, là đàn anh, là khách hàng….mình cũng không cả nể mà đánh mất mình, thoả hiệp. Ăn trứng vịt lộn, bào thai rắn, thịt chó mèo, động vật hoang dã, chim muông, ăn tiết canh húp máu sống, rượu mật rượu ngâm con này con kia…mình từ chối hết, nói cơ địa em bị dị ứng nặng lắm, em xin phép. Họ có nói gì nữa, khích bác mắng chửi gì thì kệ họ. Thói quen áp đặt của nhóm người kém văn minh, mình không nên sợ. Nếu họ nói quá thì mình nói người không khoẻ, xin phép đi về.
Đặc biệt là không được ăn thịt chó. Con chó là biểu tượng của lòng trung thành, của lòng tin. Họ ăn thịt chó là rẻ rúng lòng tin, coi thường lòng trung thành…thì việc hợp tác làm ăn với họ, phải hết sức cẩn thận. Họ bạc bẽo với vật thì cũng thực dụng với người.

Dặn kỹ các bạn trẻ rồi nhé. Mình phải từ từ vươn lên chuẩn văn minh toàn cầu, các nhận thức cũ của thế hệ cũ, mình nói họ không nghe đâu. Đến 1 lúc nào đó, họ trưởng thành hơn, lúc đó họ sẽ hiểu mình. Còn giờ, mình nên im lặng, nhưng không thoả hiệp làm điều xấu đó. Miệng là của mình, mình có quyền đưa cái gì vào đó, không ai ép được. Phải khẳng khái và khéo léo.

Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *