Báo Qatar: U23 Việt Nam là “KẺ HẠ SÁT NHỮNG GÃ KHỔNG LỒ”

Chưa được phân loại

Một trong những tờ báo tiếng Anh nổi tiếng của Qatar, Gulf Times, có bài viết trước trận bán kết giữa U23 Qatar và U23 Việt Nam. Tờ báo Qatar nhấn mạnh mục tiêu của U23 nước nhà là vào chung kết, giành chức vô địch. Nhưng trở ngại “trong con đường vào chơi chung kết là U23 Việt Nam, kẻ hạ sát những gã khổng lồ”.

Cầu thủ Qatar tập luyện trước trận gặp Việt Nam.

U23 Việt Nam đã tạo ra những bất ngờ ở giải đấu diễn ra tại Trung Quốc, khi lần lượt hạ Australia và Iraq, những quốc gia có nền bóng đá phát triển và luôn tranh giành suất dự World Cup của khu vực châu Á. Trước đó Việt Nam cũng cầm hoà Syria và thua với cách biệt tối thiểu trước Hàn Quốc.

Gulf Times dẫn lời Almoez Ali, chân sút hàng đầu của U23 Qatar với 5 bàn thắng: “Thật tuyệt vời khi vào bán kết nhưng mọi nỗ lực trước đây sẽ là vô nghĩa nếu không thắng Việt Nam. Tôi mong có thể tiếp tục ghi bàn và Qatar sẽ thắng mọi trận đấu để giành chức vô địch”.

U23 Qatar lấy tấn công làm lối chơi chủ đạo. Họ luôn áp đặt trận đấu dù đối đầu với bất cứ đối thủ nào. Trước trận bán kết, Qatar đã hạ Trung Quốc, Uzbekistan, Oman và thắng Palestin 3-2 ở tứ kết.

Qatar không phải là đội bóng hoàn hảo, bằng chứng là hai bàn thua từ sai lầm của hàng phòng ngự trong trận gặp Palestine. Đội trưởng Ahmad Moein nhắc nhở các đồng đội tránh lặp lại sai lầm.

“Chúng tôi cần cẩn thận, không để xảy ra sai sót trong khâu phòng ngự. Gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chơi với sự tập trung cao nhất”, tiền vệ Qatar nói thêm.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar sẽ diễn ra vào 15h ngày 23/1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *