Bác tin đồn cầu thủ dính doping, U23 Việt Nam bị loại

Chưa được phân loại

Chiều 24-1, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết nói rằng U-23 Việt Nam bị loại khỏi trận chung kết vì có hai cầu thủ dính doping. Thay thế đội U-23 Việt Nam trong trận chung kết là Qatar. Thực hư ra sao?

Duy Mạnh bị chảy máu mũi trong trận bán kết U-23 Việt Nam – U-23 Qatar – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Ngay sau trận đấu với U23 Qatar, hai cầu thủ U23 Việt Nam đã được chọn để xét nghiệm doping. Đó là Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh.

Từ sự kiện này, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh dính doping. Thậm chí, vì lỗi này đội U-23 Việt Nam sẽ bị loại.

Thông tin được chia sẻ khiến một số người tiếp nhận hoang mang.

Thực tế, việc hai cầu thủ Việt Nam theo bốc thăm ngẫu nhiên phải kiểm doping là Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh là điều rất bình thường.

Bất kể đội thắng hay thua, theo luật, đều phải có hai cầu thủ ngẫu nhiên kiểm tra doping. Và thông tin Hồng Duy và Duy Mạnh dương tính chất kích thích là không đúng.

Trả lời qua email cho Tuổi Trẻ Online, đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) khẳng định: “Hai (hoặc nhiều hơn) cầu thủ của mỗi đội sẽ được chọn để thử doping, tùy vào lịch thi đấu. Và tất cả các đội đều được đối xử công bằng như nhau”.

Có mặt tại Thường Thục (Trung Quốc), phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận việc kiểm tra doping là lựa chọn ngẫu nhiên. Sau trận đấu bán kết với Qatar, Duy Mạnh và Hồng Duy được chọn.

Việc kiểm tra được thực hiện với 2 loại. Loại thứ nhất là thử kết quả bằng que (kiểm tra ma túy hay chất gây nghiện) cho kết quả ngay. Kết quả mẫu thử loại này của Duy Mạnh và Hồng Duy đều âm tính.

Sau đó, mẫu thử được gửi đi để thực hiện với loại thứ hai nhằm kiểm tra xem có chất nằm trong danh mục bị cấm hay không. Loại thử này chỉ có kết quả sau 1 tháng.

Đại diện VFF khẳng định tất cả các loại dược phẩm mà đội tuyển sử dụng đều bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trước khi đem theo, tất cả đều đã được Bệnh viện Thể thao VN kiểm tra, ký duyệt nên hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *